Thưởng thức những chiếc bánh ngọt nóng ấm, thơm ngon như
bánh cam, bánh tai yến cũng là cái thú mà nhiều du khách không muốn bỏ lỡ khi về
miền Tây.
Những món ăn dân dã của miền Tây Nam Bộ đã chinh phục trái
tim của nhiều nhiều du khách khi đặt chân tới.
Bánh cam
Bánh cam thoạt nhìn khá giống bánh rán, được làm từ bột nếp
và bột gạo. Nhân bánh thường là đậu xanh quết nhuyễn, trên mặt bánh được phủ một
lớp đường dẻo được thắng vàng óng như mạch nha và mè thơm. Chiếc bánh ngon có vỏ
giòn, lớp mật bên ngoài không quá dẻo để dính sang các bánh khác. Bánh có màu
vàng rượm, óng ánh của mật, khi cắn vào nghe tiếng lớp mật vỡ ra trước như tiếng
kẹo gương, vỏ bánh giòn bên ngoài cộng thêm cái bùi bùi của đậu xanh tạo nên
hương vị khó quên.
Bánh cam - món ăn được yêu thích tại miền Tây. Ảnh:
Quananngon.
Bánh tai yến
Món bánh này có hình dáng bên ngoài giống như tổ chim yến,
có công thức chế biến khá đơn giản. Nguyên liệu chủ yếu để chế biến bánh tai yến
gồm bột gạo, bột năng, nước cốt dừa và đường được hòa quyện vào nhau cho sánh rồi
đem chiên chín vàng. Làm bánh tai yến khó nhất chính là cách chiên bánh sao cho
nở ra những tai yến đều và đẹp mắt. Bánh ăn ngon nhất khi vừa vớt ra khỏi chảo mỡ sôi.
Dù chỉ là món bánh dân dã, tai yến vẫn là một trong những
nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực của người miền Tây. Ảnh: Quananngon.
Bánh bò
Người miền Tây có nhiều cách làm bánh bò như bánh bò hấp,
bánh bò rễ tre, bánh bò heo quay… Nguyên liệu để làm cũng đơn giản gồm bột gạo,
đường, dừa và men. Bánh bò sữa nướng là một trong những món ăn vặt được yêu
thích nhất của các em nhỏ, học sinh tại miền Tây.
Bánh bò có nhiều loại và được nhiều thực khách yêu thích. Ảnh:
Quananngon.
Bánh lá mít
Món bánh này có tên như thế vì sau khi nhào, nặn, người làm
trét một lớp bột mỏng lên lá mít rồi đem đi hấp. Khi thưởng thức, người ta tách
bánh ra khỏi lá, cho vào đĩa rồi chan ngập nước dừa, đậu phộng lên trên. Người
ăn dùng đũa hoặc dĩa lấy từng miếng bánh cùng nước cốt dừa cho vào miệng nhai từ
từ. Vị béo, ngọt của nước cốt dừa, vị dai dai của bánh, mùi thơm thoang thoảng
của lá mít kích thích mọi giác quan khi thưởng thức.
Bánh lá mít - món ăn vặt lý tưởng cho ngày mùa đông. Ảnh:
dongthaptourist.
Bánh chuối nướng
Bánh chuối nướng có thành phần khá đơn giản với vài ba lát
bánh mì cũ, vài trái chuối sứ chín, ít sữa tươi, nước cốt dừa hoặc cả hai. Đây
là loại bánh dễ làm, khó bị hỏng nhờ nguyên tắc cơ bản là trộn tất cả vào nhau
và nướng. Nguyên liệu, cách làm đơn giản, song món bánh này vẫn đủ sức làm mê
hoặc mọi người với vị tươi mới cùng sắc màu vàng đặc trưng của dòng bánh nướng.
Bánh chuối nướng hấp dẫn bởi vị ngon ngọt, béo ngậy. Ảnh:
Vietnamesedishes
Selina Nguyễn
2 nhận xét:
Khi đi du lịch thì chúng ta không thể không thưởng thức các món ăn đặc biệt là đặc sản Cao Bằng nếu bạn có dịp đặt chân đến như Cháo nhộng ong đặc sản Cao Bằng, Món nằm khâu,Cá chiên sông Gâm lạp sườn cao bằng, miến dong cao bằng, hạt dẻ trùng khánh
http://dacsandatcaobang.com/
Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Mỹ
vé máy bay đi mỹ hạng thương gia
Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Mỹ
Trượt tuyết du lịch Alaska Mỹ
5 điểm hàng đầu của Hoa Kỳ để kỷ niệm Celebrate St. Patrick's Day
HÃNG HÀNG KHÔNG JAPAN AIRLINES
West Hollywood USA Mỹ: Ăn uống, mua sắm và cuộc sống về đêm
Khám phá Bảo tàng Hàng không Lyon Quận Cam USA Hoa Kỳ
Địa điểm du lịch New York Mỹ
Quy trình phỏng vấn visa đi Mỹ
Đăng nhận xét