Bún riêu cua, phở bò, cháo sườn, bánh cuốn, bánh giò nóng là
những món ăn quen thân, đồng hành cùng người dân Thủ đô mỗi sáng, trước khi đi
học, đi làm.
Hà Nội vốn là nơi tập trung tinh hoa ẩm thực của nhiều vùng
miền nên người Hà Thành có rất nhiều lựa chọn đa dạng cho bữa sáng. Trong tiết
đông lạnh giá, các món ăn dưới đây được nhớ đến nhiều hơn cả.
Bún riêu cua
Bát bún riêu chỉ đơn giản gồm bún, gạch cua, hành hoa và nước
chan nóng hổi nhưng vẫn luôn hấp dẫn thực khách, đặc biệt là những sớm mùa đông
lạnh giá. Bắt đầu ngày mới với tô bún riêu nóng hổi, thưởng thức trọn vẹn hương
vị của gạch cua bùi ngậy, bún trắng và rau thơm sẽ là lựa chọn hoàn hảo, nhẹ
nhàng dành cho bạn. Người Hà Nội thường rỉ tai nhau những quán bún riêu ngon ở
phố Triệu Việt Vương, Hàng Buồm, ngã tư Quang Trung, chợ Ngọc Hà...
Giá từ 25.000 - 30.000 đồng một bát bún nhiều gạch cua thơm
ngon. Nếu muốn chắc bụng, bạn có thể gọi thêm giò hoặc bò tái. Ảnh: Afamily.
Phở bò
Phở bò được đa số người Hà Nội yêu thích bởi tìm một quán phở
bò ngon ở gần nơi ở không khó, giá cả lại phải chăng. Bát phở bò Hà Nội nguyên
gốc có vị ngọt lừ của xương bò, mùi thơm của thịt bò vừa chín đến, màu nước phở
trong, sợi phở mềm... là lựa chọn số một cho bữa sáng ngày đông lạnh giá. Những
thương hiệu phở Cồ, Sướng, Thìn, Bát Đàn... luôn mang đến sự hài lòng cho thực
khách để bắt đầu ngày mới.
Phở vừa cung cấp năng
lượng vừa giúp tỉnh người và làm ấm cơ thể, giá trung bình từ 25.000 – 60.000 đồng
tùy nơi. Ảnh: Lê Thương
Cháo sườn
Phổ biến nhất trong các món ăn sáng của người Hà Nội phải kể
đến cháo sườn. Để có được bát cháo sườn ngon đúng điệu, đòi hỏi người đầu bếp
phải tuân thủ những tiêu chuẩn nhất định trong việc ninh xương, gạo và nêm nếm
gia vị. Người Hà Nội thích ăn cháo sườn kèm ruốc hoặc quẩy nóng, đôi khi có thể
kết hợp cả hai tùy khẩu vị từng người. Tuy không no lâu nhưng vị đậm đà từ nước
hầm xương thịt, thơm ngọt của ruốc và giòn tan, bùi bùi từ quẩy cũng khiến bạn
bắt đầu ngày mới nhiều hứng khởi.
Bạn có thể thưởng thức cháo sườn ở các khu chợ hoặc những
quán nhỏ trên phố Phan Đình Phùng, Ngõ Huyện, Ấu Triệu, Hàng Bồ, Hồ Đắc Di… Ảnh:
Nguyễn Trang
Bánh cuốn nóng
Một đĩa bánh nóng, nhân bên trong khá đa dạng cho thực khách
lựa chọn như gà, tôm, thịt, trứng… cùng bát nước chấm chả thịt viên hoặc chả quế
thơm ngon, bánh cuốn là món ăn ưa thích, lành bụng được đông đảo người dân, từ
già đến trẻ ưa dùng. Mùa đông ngồi trong quán, đợi cô chủ tráng từng chiếc bánh
mỏng, dẻo dai, tỏa ra mùi thơm trong làn khói mỏng, chấm vội vào bát nước đầy
chả mà thưởng thức thì không biết ăn bao nhiêu cho đủ.
Với giá từ 15.000 – 40.000 đồng một suất, bạn đã có đủ năng
lượng cho ngày mới. Ảnh: Vietbao.vn
Một vài địa chỉ nổi tiếng ở Hà Nội cho bạn là ở phố: Tô Hiến
Thành, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hoàng Mai, bà Triệu, Duy Tân, Hàng Bồ, Hàng Gà, Thanh
Trì, Hàng Than…
Bánh giò nóng
Chiếc bánh giò nóng có thể dễ dàng mang đi là ý hay cho những
ai dậy muộn. Nếu tranh thủ được thời gian ít ỏi, bạn cũng có thể ngồi xuống ăn
nhanh chiếc bánh mà không phải đợi chờ lâu. Chiếc bánh mềm bột gạo tẻ, nhân thịt
mộc nhĩ thơm lừng bên trong không kén người ăn. Nếu chưa thực sự vừa lòng với sự
đơn điệu của món ăn, bạn có thể gọi thêm giò, chả tùy khẩu vị ăn cho đã miệng.
Giá cho một đĩa bánh nhiều đồ ăn đi kèm khoảng 25.000 -
30.000 đồng, bạn có thể tìm ăn ở vỉa hè các con phố Thụy Khuê, Lương Định Của,
Nguyễn Công Trứ... vào mỗi sáng. Ảnh: Lan Itou
Sưu Tầm
1 nhận xét:
Hành trình trải nghiệm đài quan sát Griffith
Vé máy bay đi Mỹ khứ hồi United Airlines Vietnam
VÉ MÁY BAY KHỨ HỒI ĐI MỸ GIÁ RẺ
2 điểm du lịch khám phá bóng chày ở Mỹ
Hành trình khám phá Grand Canyon của Colorado
Vé máy bay đi Mỹ giá bao nhiêu tiền
Vé máy bay đi Mỹ tháng nào rẻ nhất
2 lễ hội độc nhất vô nhị tại Mỹ
Công viên Central Park New York Mỹ
Du lịch lặn biển bắt cá mao tiên ở Mỹ
Đăng nhận xét